นี่คือ 15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนของ ‘โอม Cocktail’ หรือ #หน้ากากหอยนางรม #TheMaskSinger2

เป็นไปตามความหมายของใครหลายคนว่า ภายใต้หน้ากากหอยนางรมนั้น ก็คือ โอม Cocktail เลยขอรวบรวมข้อมูลบางส่วน ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับพี่โอมมาฝากกัน

1. ใครหลายคนเรียกแต่ โอม จริงแล้วๆ ชื่อเต็มของพี่โอมคือ ปัณฑพล ประสารราชกิจ

2. ประวัติการศึกษาของพี่โอมบอกเลยว่าไม่ธรรมดา จบ รัฐศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินยมอันดับหนึ่ง) คณะนิติศาตร์ เอกกฎหมาย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นิติศาสตร์บัณฑิต ที่ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

3. ที่เรียนรัฐศาสตร์เพราะฝากให้คนอื่นซื้อมาแต่เค้าซื้อมาผิด มารู้เอาตอนสอบ และเรียนได้ไม่ค่อยดีจึงลงเรียนใหม่นิติศาสตร์

4. ประวัติการทำงานของพี่โอมนั้น ยังเคยเป็นอาจาร์ผู้ช่วย คณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

5. พี่โอมแต่งงานแล้วกับภรรยาสาว เพ็ญ นันท์นภัส ในวันที่ 2 ธันวาคม 2555 ณ ห้องแกรนด์บอลลูน โรมแรมพลาซ่าเอธินี แถมยังแต่งเพลง ‘คู่ชีวิต’ ใช้ร้องในงานแต่งอีกด้วย

6. ลูกสาวสุดน่ารักของพี่โอม ชื่อว่า น้องเวฬา ด.ญ. วลัลนา ประสารราชกิจ แถมยังแต่งเพลง กาลเวลาพิสูจน์คน ให้กับลูกสาวอีกด้วย

7. โปรไฟล์ของพี่โอมเพอร์เฟ็กต์แต่ความจริงแล้ว พี่โอมเคยผิดพลาด ล้มลุกคลุกคลาน ไม่ว่าจะ ตอนช่วงม.ปลาย กลายเป็นเด็กสูบบุหรี่ กินเหล้า เมาจนเกิดอุบัติเหตุ ไปจนเกือบโดนรีไทร์ออกจากมหาวิทยาลัย

8. เป็นไอค่อนของคนรักพลาสติกโมเดล พี่โอมชอบสะสมและชอบเพ้นท์พลาสติกโมเดลเองทีละชิ้น

9. ไม่เคยคิดที่จะเล่นดนตรี แท้จริงแล้วพี่โอมมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬา หรือไม่ก็เรียนหนังสือให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ จุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่โอมมาเล่นดนตรีเกิดจาก ต็อง วัตติวัต ขึ้นมาเล่นดนตรีที่โรงเรียน ทำให้พี่โอมอยากเล่นดนตรีบ้าง

10. พี่โอมเป็นสมาชิกคนสุดท้ายจากวง C o c k t a i l รุ่นก่อตั้งสมัยศึกษาระดับม.ปลายเมื่อปี 2545 และมีส่วนในการเขียนเนื้อเพลง แต่งทำนองเกือบทั้งหมด

11. อัลบั้มแรกชื่อ C o c k t a i l แต่ยังไม่ใช่ชื่อวง เป็นเพียงชื่ออัลบั้มเท่านั้น มีเพลงเพราะๆ อย่าง ซำซ้อน, หลบหน้า และ เศษซากความฝัน

12. พี่โอมกับคนในวงสนิทกันมากถึงขั้น ผู้หญิงที่เข้ามาเป็นแฟนถ้าใช้ชีวิตร่วมกันไม่ได้ ก็มักจะคบกันไม่ค่อยรอด

13. ผลงานเพลงสุดโหดที่ต้องใช้เวลาถ่าย 6 ชม. นั่นก็คือเพลง ช่างมัน ที่กว่าภาพจะออกมาสวยได้ขนาดนี้ต้องใช่เวลาดำน้ำถึง 6 ชม. กันเลยทีเดียว

14. คอนเสิร์ตใหญ่คอนเสิร์ตครั้งแรก นั่นก็คือ The Heartless Live เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2558

15. เคยร่วมทำงานเพลงมากมาย ทั้งแต่งเพลง เรียบเรียง และอื่นๆ ให้วงตัวเองและกับศิลปินท่านอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพลง จะเป็นจะตาย – Sweet Mullet, ความจริง – The Mousses, เจ็บที่ต้องรู้ – The Mousses และ รอย – Potato เป็นต้น

ข้อมูลจาก dek-d.

แบ่งปัน