ชาวเน็ตแห่ชม พลทหารไทยรายงานตัวภาษาอังกฤษ สำเนียงเป๊ะเว่อร์ จนนึกว่าเจ้าของภาษามาเอง

140

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 โลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอคลิปหนึ่ง  โดยในคลิปเป็นทหารหนุ่มคนหนึ่งกำลังกล่าวรายงานเป็นภาษาอังกฤษ ด้วยสำเนียงถูกต้องชัดเจน สร้างความน่าทึ่งให้กับผู้ที่ได้ผ่านมาชม จนทำให้มียอดวิวคลิปดังกล่าวกว่า 4 แสนครั้งภายในสัปดาห์เดียว มีหลายคนชื่นชมทักษะภาษาของทหารนายนี้เป็นอย่างมาก โดยคลิปดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ สกรีนแก้ว เซรามิค  ซึ่งชาวเน็ตต่างก็พากันชื่นชมว่าสำเนียงดีมาก ออกเสียงได้เป๊ะ และเก่งมากที่พูดได้อย่างไหลลื่นแบบนี้

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้ขยายความและให้ข้อมูลเพิ่มเติมของนายทหารนายนี้ โดยระบุว่า ทหารไทยพูดอังกฤษไฟแล่บนายนี้คือ พลทหารภูมิ ศรีรัตนวงศา เป็นทหารสัญชาติลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ จึงทำให้เขามีทักษะภาษาอังกฤษค่อนข้างแน่นเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว

โดย พลทหารภูมิ กำลังศึกษาระดับชั้นปริญญาโท ด้านเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เข้าได้จบระดับชั้นปริญญาตรี สาขาธุรกิจเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาเช่นเดียวกัน ส่วนทักษะภาษาอังกฤษนั้นได้มาจากเคยเข้าโรงเรียนที่ประเทศแอฟริกาใต้ ในช่วงชั้นมัธยมตอนต้น ก่อนจะย้ายมาเรียนชั้นมัธยมตอนปลายที่ประเทศสิงคโปร์

สำหรับ พลทหารภูมิ ที่คุณพ่อเป็นนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ คุณแม่เป็นสาวชาวไทย เขาตัดสินใจสมัครเป็นทหาร เข้ารับราชการเป็นทหารไทย โดยใช้วุฒิปริญญาตรี ซึ่งผ่านการฝึกฝนและประจำการเป็นเวลา 6 เดือน คลิปการรายงานตัวภาษาอังกฤษของเขา ทำให้ผู้คนชื่นชมและช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับกองทัพไทยได้ดี

https://www.facebook.com/edunaresuan/videos/1403754323051401/

ผู้สนับสนุนโฆษณา