วิธีเช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไร้สิวอุดตันบนใบหน้า!!

8

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่คู่กันของสาวๆเวลาที่ออกจากบ้านมันก็ต้องแต่งหน้ากันบ้างใครจะกล้าหน้าสดออกจากบ้านขนาดบางคนผิวดีจริงๆยังไม่กล้าที่จะหน้าสดออกจากบ้านค่ะ บางคนเค้าอาจจะแต่งหน้าแบบเหมือนไม่ได้แต่งลุคธรรมชาติ แต่บางคนก็จัดเต็ม

และยิ่งถ้าคนที่เป็นสิวก็ต้องยิ่งโบกหน้าให้เนียนปิดรอยสิว แต่หากคิดจะแต่งหน้าแล้วก็ต้องรู้จักวิธีการเช็ดหน้าให้สะอาดด้วยเหมือนกันนะ เพราะบางคนคิดว่าล้างหน้าแค่โฟมก็สะอาดเกินพอแล้ว เป็ความคิดที่ผิดมากเลยค่ะ เพราะการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด มันมีขั้นตอนที่มากกว่านั้น

ล้างตาและปาก เป็นอันดับแรก
สำหรับใครที่แต่งแต้มริมฝีปากและดวงตาค่อนข้างเข้ม ให้เลือกล้างดวงตาและริมฝีปากด้วยรีมูฟเวอร์ที่เขียนว่า Eye and Lip Remover เพราะเจ้ารีมูฟเวอร์แบบนี้จะมีสารที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางอันหนาเตอะและกันน้ำได้

ล้างเครื่องสำอางด้วยสำลีแผ่น
ในขั้นตอนการเช็ดล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้านั้น แนะนำให้ใช้สำลีแบบแผ่นมากกว่าสำลีแบบก้อน เพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดจริง และไม่ทิ้งใยสำลีไว้บนใบหน้าอีกด้วย

ใช้Removerช่วยล้าง
โดยนำสำลีแผ่นมาและเทRemoverลงบนแผ่นสำลี จากนั้นเช็ดเบาๆ ขั้นตอนนี้เช็ดจนกว่าสำลีจะขาวสะอาด ให้แน่ใจว่าไม่มีเครื่องสำอางตกค้างอยู่บนใบหน้าแล้ว และขั้นตอนนี้ควรเลือกRemoverที่เหมาะกำสภาพผิวผิวมันไม่ควรใช้ Removerที่มีOil หรือแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งไปอุดตันบนใบหน้า ควรใช้Removerสูตรน้ำ ส่วนผิวแพ้ง่ายควรใช้สูตรน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ ผิวแห้งสามารถใช้Removerที่มีOil ได้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ หรืออุดตัน

ล้างด้วยโฟมอีกรอบ
สำหรับการล้างด้วยโฟม ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในเรื่องการล้างหน้าค่ะ สาวๆ อาจเลือกโฟม เจลหรือสบู่ก็ได้ตามใจชอบ โดยควรเลือกประเภทที่เหมาะสมกับผิวนะคะ การล้างขั้นตอนนี้เป็นการล้างคราบน้ำมันจากรีมูฟเวอร์ในขั้นตอนที่สามนั่นเองค่ะ

ช็ดหน้าอย่างเบามือ ด้วยผ้าสะอาด หรือกระดาษสำหรับเช็ดหน้า
ควรเช็ดอย่างเบามือมากที่สุด เพื่อถนอมผิวหน้าอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็เพราะการเช็ดหน้าแรงเกินไป อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เหี่ยนย่นและเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าขนหนูเนื้อหนาๆ หยาบๆ ถูหน้าแรงๆ จะทำให้หน้าระคายเคืองและเป็นแผลได้ค่ะ

ผู้สนับสนุนโฆษณา