ก้อย รัชวิน วิ่งมาราธอนที่มาเก๊า ได้ลำดับที่ 3 เกินความคาดหมาย

เห็นตัวเล็กๆแบบนี้แต่ใจสู้ไม่เบาสำหรับ “ก้อย รัชวิน” หวานใจของ “พี่ตูน บอดี้สเเลม” นอกจากบทบาททางด้านการแสดงสาวก้อยก็ยังมาเอาดีทางด้านกีฬาวิ่งมาราธอน ซึ่งสาวก้อยได้เริ่มวิ่งครั้งเเรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมาในรายการ เกียวโต มาราธอน 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ล่าสาวก้อยสามารถคว้าถ้วยรางวัลกับรายการ Macao Marathon 2018 ทำเวลาได้ดีเกินความคาดหมายคือ 4.05 ชั่วโมง เข้าเส้นชัยเป็นคนที่ 3 ของกรุ๊ป

โดยสาวก้อยได้โพสต์ความประทับใจว่า “ก้อยตั้งเป้าไว้แต่แรกว่าอยากจบที่ 4 ชั่วโมง 15 นาที บอกตัวเองคนเดียวไม่กล้าบอกคนอื่น555 ตอนวิ่งไม่กล้าดูนาฬิกาว่าวิ่งไปกี่ชม. เพราะอยากมาลุ้นตอนเข้าเส้นชัยทีเดียว แต่ครั้งนี้สิ่งที่ยากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องของเส้นทางที่เป็นเนิน หรือแดดที่ร้อนจัด แต่เป็นการต้องวิ่งมาราธอนลำพังคนเดียวครั้งแรกในชีวิต เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจริงๆ มีหลายจังหวะที่เราต้องคุยกับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ทั้งพูดในใจและพูดออกเสียง แต่ไม่มีตอนไหนเลยที่อยากจะหยุด หรือยอมแพ้ ก้อยใช้วิธีคิดแล้วจินตนาการเรื่องที่ทำให้เรามีความสุข เห็นคนที่เรารักวิ่งอยู่ข้างๆ แล้วก็วิ่งไปยิ้มไป เมื่อขาสัมพันธ์กับหัวใจ ร่างกายก็พาเราไปเรื่อยๆ ตามจังหวะ ตอนที่เข้าเส้นชัยแล้วเห็นเวลา คือตกใจมาก แต่ที่ตกใจมากกว่าก็คือตอนรู้ว่าได้ที่ 3 ในรุ่นอายุเนี่ยแหละ ”

“เกือบจะไม่รู้ว่าตัวเองติดถ้วยรางวัล ถ้าไม่ไปยืนต่อคิวถ่ายรูปกับ Backdrop ป้าย Finisher แล้วstaffมาตรวจเลข Bib ตอนแรกไม่เชื่อ คิดว่าเขาดูผิด นางก็รีบไล่ให้ก้อยไปที่ซุ้มรับรางวัล เพื่อร่วมพิธี เดินเข้าไปมีแต่นักกีฬาเต็มไปหมด ทั้งเคนย่า จีน ฮ่องกง มาเก๊า มีแต่เราที่เป็นคนไทยเดินตัวลีบๆเล็กๆเข้าไปด้วยความไม่แน่ใจ พอเจ้าหน้าที่บอกว่าเราได้ที่ 3 ในกรุ๊ป B คือตกใจมาก เดินไปดูผลที่บอร์ด น้ำตาคลอ แล้วเจ้าหน้าที่ก็เอาแจ็กเก็ตมาให้ใส่เพื่อขึ้นรับถ้วยรางวัล … ความตื่นเต้น ความดีใจ ความมือไม้หยิบจับอะไร งงไปหมด”

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

ข้อมูลจาก rachwinwong 

เรียบเรียงโดย kaazip.com 

ผู้สนับสนุนโฆษณา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น