เจอมากับตัว จ๊ะ อาร์สยาม เข้าใจหัวอก วอนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงอย่าเรียกแพง

ทำเอาแฟนคลับต่างก็เห็นใจ จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนักร้องดัง หนุ่ม กะลา ในผับย่านเลียบด่วนรามอินทรากลางดึก ข้อหาคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ยาม ของวง ลาบานูน ซึ่งกรณีดังกล่าวดันไปตรงกับลูกทุ่งสาวซุปตาร์อย่าง จ๊ะ อาร์สยาม

ซึ่งเธอได้เผยบทเรียนราคาเเพงที่เคยเจอมากับตัวว่า ทุกวันนี้วงการเพลงมันไม่สนุกเหมือนแต่ก่อนแล้ว…จะร้องเพลงอะไรก็ต้องดูลิขสิทธิ์ดีๆ ถ้าดูไม่ดี ไปร้องเพลงที่เจ้าของเขาจับลิขสิทธิ์ขึ้นมา บอกเลย ว่าซวย!!! (ส่วนตัวโดนไป 1 เพลง แต่ราคาที่รับได้) แต่บางค่าย บางเจ้าของเพลง ร้องปุ๊ป จับปั๊ป เรียกราคาซะ โห่!!! คิดในใจ ตรูจะเอาที่ไหนมาจ่ายให้ ฝากถึงเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทุกคน ทุกค่าย ถ้าเห็นนักร้องร้องเพลงท่าน ก็เจรจาราคาที่เป็นธรรมก่อนเนอะ ไม่ใช่หลับหูหลับตาจ้องจะจับ จ้องจะรวยจากนักร้อง เอาตรงๆ นะ บางทีเพลงที่นำไปร้อง ไม่รู้จริงๆ ว่าลิขสิทธิ์เป็นของใคร ยิ่งเพลงเก่าๆ โอ้โห… เปลี่ยนเป็นของคนโน้นที คนนี้ที

วงการเดียวกัน ใจเย็นๆ เนอะ นักร้องก็มีค่าใช้จ่าย สมมติหาไป 150,000 ก็มีค่ารถ ค่าแดนซ์ ค่านักดนตรี ค่าเปอร์เซนต์ค่าย ค่าภาษี ค่าบลาๆๆ  ถึงตัวไม่เท่าไรหรอกจ้า จะเก็บก็เก็บแต่พอทำงานกันต่อได้เนอะ ฝากให้คิด เสียงจากนักร้องนุ่งสั้น

ทุกวันนี้วงการเพลงมันไม่สนุกเหมือนแต่ก่อนแล้ว.. จะร้องเพลงอะไรก็ต้องดูลิขสิทธิ์ดีๆ ถ้าดูไม่ดี…

Dikirim oleh นงผณี มหาดไทย pada Rabu, 07 November 2018

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

ข้อมูลจาก นงผณี มหาดไทย

เรียบเรียงโดย kaazip.com

แสดงความคิดเห็นแบบนิรนาม

Please enter your comment!