สถานการณ์ล่าสุด น้ำใน ถ้ำหลวง เพิ่มอีก 1 เมตร หน่วยซีลสื่อสารกับหน่วยงานปากถ้ำไม่ได้

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

ทั้งนี้ จากการรายงานของชุดปฏิบัติการของหน่วยซีล พบร่องรอยการเขียนชื่อและการขีดเขียนบนผนังถ้ำเป็นลูกศรมีการประทับรอยฝ่ามือ ซึ่งคาดว่าเป็นรอยมือเด็กน่าจะเป็นทีมเยาวชนดังกล่าวพยายามหนีขึ้นที่สูงเพื่อหลีกเลี่ยงจากสภาพน้ำขึ้นจากฝนที่ตกหนักมาในถ้ำ ซึ่งหน่วยจะดำรงการติดตาม ประสานงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนเครื่องมือตามขีดความสามรถอย่างเต็มที่ พร้อมรายงานความคืบหน้าเป็นระยะให้กับผู้บังคับบัญชาทราบถึงสถานการณ์ตามช่วงเวลาต่อไป

โดยสถานการณ์ก่อนหน้าพบว่า ปริมาณน้ำถือเป็นอุปสรรค์อย่างหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้า ปภ.พยายามเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำเพื่อที่จะเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานได้ง่ายขึ้น พร้อมกันนั้น ยังมีการส่งคนขึ้นไปทำฝ้ายชะลอน้ำด้วย

ล่าสุด เวลา 10.22 น. เจ้าหน้าที่ได้รายงานว่า ปริมาณน้ำในถ้ำสูงขึ้นอีก 1 เมตร พร้อมกันนั้นมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก

โดยพบว่า เฟซบุ๊ก ของหน่วยซีลได้สื่อสาร ว่า “ตอนนี้อุปสรรคที่สำคัญ คือ ชุด SEAL ที่มุดน้ำเข้าไปชุดแรก ไม่สามารถสื่อสารกับหน่วยปากถ้ำได้”

ข้อมูลจาก khaosod

ผู้สนับสนุนโฆษณา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น