นี่คือ 5 พฤติกรรมของคนเห่อแฟน ที่คนโสดไม่มีวันเข้าใจ

47

ในช่วงเวลาที่เป็นโสด หัวใจมันเปล่าเปลี่ยวเอกาเสียเหลือเกิน คราวนี้พอมีแฟนขึ้นมาทั้งที เพื่อนๆ ก็เลยทุ่มใจทุ่มกายไปกับคนรักอย่างเต็มที่ ให้สมกับที่รอคอยมานานใช่มั้ยล่ะคะ แต่บางอย่าง ถ้ามากไปก็ไม่ดีนะเออ เพราะอาจจะเสี่ยงโดนสังคมแบนไม่รู้ตัวได้ วันนี้ KAAZIP จึงมี 5 ข้อมาให้เพื่อนๆ เช็คตัวเองกันค่ะ ว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนเห่อแฟนมากไปหรือเปล่า

1.ขลุกอยู่แต่กับแฟน จนไม่มีเวลาให้คนอื่น

คุณมอบเวลาทั้งหมดของชีวิตให้กับแฟนคุณจนหมด ไม่มีหลงเหลือให้เพื่อน หรือแม้กระทั่งครอบครัวเลย ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ ก็จงให้เวลากับคนรอบข้างบ้างนะคะ อย่าปล่อยให้พวกเขาเหล่านั้นรู้สึกว่า ไม่มีคุณก็ไม่เป็นไร เพราะคุณอาจจะเสียใจภายหลังก็เป็นได้ค่ะ

2.กลายเป็นคนหัวอ่อน ตามแฟนหมดทุกอย่าง

ตอนก่อนมีแฟน เคยเป็นคนดื้อรั้น มั่นใจในตัวเองดีมาก แต่พอมีแฟนกลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองและเชื่อฟังแฟนหมดทุกอย่าง ขนาดพ่อแม่ยังไม่เชื่อฟังขนาดนี้เลย

3.กระหนุงกระหนิงกันในที่สาธารณะ

เรียกได้ว่าทำเพื่อการอวดหลัวล้วนๆ มาแสดงความหวานซึ้งให้คนอื่นเห็น แนบชิดอิงไหล่ กอดจูบลูบคลำกันแบบไม่เกรงใจใคร คิดแค่ว่าทำแล้วมีความสุขเหลือเกิน แต่เดี๋ยวก่อน คนรอบข้างเขาไม่ได้มองแล้วชื่นชมไปกับคุณด้วยหรอกนะ เก็บไปทำกันในที่ๆ เหมาะสมดีกว่าค่า

4.วันๆ เอาแต่พูดเรื่องแฟนตัวเอง

แน่นอนว่า แฟนของคุณ อาจจะเจ๋งที่สุดในโลกในสายตาของคุณ แต่มันก็แค่สำหรับคุณคนเดียวค่ะ เพื่อนของคุณอาจจะไม่ชอบแฟนคุณก็ได้ เขาอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ และเผลอๆทำให้รู้สึกรำคาญด้วยซ้ำ คุณมีสิทธิ์ที่จะเล่าให้แฟนฟังค่ะ แต่คุณต้องมีความพอดี โฟกัสกับบทสนธนาให้มาก อย่าเน้นแต่เรื่องจะอวยแฟนเพียงอย่างเดียว

5.พกแฟนไปด้วยทุกที่ อย่างกับมีตัวติดกัน

ทุกคนต่างก็ต้องการพื้นที่ของตัวเองทั้งนั้น ถ้าคุณอยู่ด้วยกันตลอดเวลา นอกจากจะทำให้อึดอัดแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างไม่ชอบใจอีกด้วย เพื่อนและครอบครัวของคุณก็ต้องการคุณเช่นกัน บางทีก็อยากคุยเรื่องบางเรื่องกับ “คุณ” ลำพัง บางทีเขาอาจจะไม่ได้อยากคุยกับแฟนของคุณด้วย ห่างกันบ้าง รักษาระยะให้เหมาะสมจะดีกว่าค่า

ผู้สนับสนุนโฆษณา